Cách xem hướng nhà theo tuổi hợp phong thủy năm 2022

Xem hướng nhà nhường như đã trở thành nét văn hóa độc đáo và lâu đời của người Việt. Bên cạnh các yếu tố về địa hình, thổ dưỡng hay vị trí mảnh đất, thì xem hướng nhà theo tuổi hợp phong thủy cũng là một khía cạnh được quan tâm đặc biệt bởi các gia chủ. Ngay bây giờ, Reviewnhadat.net sẽ hướng dẫn quý khách hàng cách xem hướng nhà phù hợp tuổi tác để mang đến thật nhiều tài lộc, thịnh vượng. 

Xem hướng nhà là gì?

Có không ít tài liệu định nghĩa về việc xem hướng nhà sao cho chuẩn độ tuổi và phong thủy nhất. Tuy nhiên, hướng nhà cũng sẽ không có khuôn mẫu cố định hay tuân theo một quy tắc nào vĩnh viễn được. Thay vào đó quá trình xem hướng nhà sẽ phụ thuộc vào mỗi bản thiết cùng phong cách xây dựng mà gia chủ đã định hình.

Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản xem hướng nhà là quá trình xác định phương hướng phù hợp với độ tuổi, tướng mệnh từ đó giúp gia chủ đó được nhiều tài lộc, dương khí nhất.

Một số hướng nhà phổ biến hiện nay:

 • Đối với nhà có diện tích sân rộng, thì cách xem hướng nhà phụ thuộc vào hướng có sân chính.
 • Trong trường hợp nhà có một mặt giáp đường và 3 mặt còn lại không giáp đường, thì mặt giáp đường sẽ là hướng nhà
 • Đặc biệt, với trường hợp nhà của mặt sở hữu 2 mặt giáp đường thì hướng nhà sẽ được quyết định bởi hướng cửa chính.

Cách xác định hướng nhà chuẩn và chính xác nhất là đường vuông góc với mặt tiền nhà. Qua trên quý khách hàng đã biết được cách xem hướng nhà theo phong thủy.

Vì sao cần xem hướng làm nhà theo tuổi

Xem hướng nhà hợp tuổi cũng là một trong những yếu tố tác động trực tiếp đến nguồn năng lượng hay vận khí của gia chủ cũng như người thân của mình. Bởi thế mà xem hướng nhà theo năm sinh hay tuổi tác đóng vai trò vô cùng quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến phong thủy của toàn bộ ngôi nhà mà gia chủ sinh sống. 

Một hướng nhà tốt là hướng nhà phù hợp với độ tuổi hay năm ngày sinh của gia chủ. Từ đó không chỉ mang đến nguồn năng lượng, vận khí tích cực mà con là tài lộc thịnh vượng và cả may mắn. Vì thế mà công việc kinh doanh sẽ ngày càng thăng tiến, những may mắn, thuận lợi cùng một cuộc sống bình an sẽ đến với gia chủ và người thân. Đó chính là lý do vì sao xem hướng nhà theo năm sinh, tuổi tác hay sinh mệnh là quy trình tuyệt đối không được bỏ qua đối với tổ ấm của mình.

Ngược lại, nếu gia chủ bỏ qua cách xem hướng nhà theo tuổi thì sẽ có khả năng phạm phải rất nhiều những điều cấm kỵ về phong thủy. Chính nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến số mệnh, sức khỏe và đời sống của từng thành viên. Đã có không ít những gia chủ liên tục gặp rất nhiều vô hàn trong nhiều năm liên tiếp do xem nhẹ việc xem tuổi hợp hướng nhà.

Cách xem hướng nhà theo tuổi hợp phong thủy

Như đã nói ở trên, xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng sẽ mang lại sự thịnh vượng, sung túc và ấm êm cho gia chủ. Chính vì vậy quá trình xem hướng nhà cũng có đầy đủ các khía cạnh và đầy đủ các bước một cách chi tiết nhất để gia chủ không phạm phải bất kỳ sai lầm.

Hướng đất làm nhà phụ thuộc tuổi Bát Trạch

Xem hướng nhà theo Bát Trạch là một trong những phương pháp thông dụng và đơn giản nhất hiện nay. Dựa trên phương pháp này, con người được chia thành 2 nhóm tuổi mệnh khác nhau là Đông tứ mệnh cùng Tây tứ mệnh. Cụ thể, mỗi nhóm sẽ bao gồm 4 cung mệnh hoàn toàn khác nhau.

Trước hết, Bát Trạch được hiểu là tám phương của một ngôi nhà, qua đó chỉ ra phương pháp phối mệnh cũng như phương của từng thành viên để dự đoán tốt xấu cho tổ ấm của bạn.

Xem hướng nhà theo tuổi Bát Trạch
Xem hướng nhà theo tuổi Bát Trạch
 • Tây tứ mệnh sẽ bao gồm 4 cung là: Càn, Khôn, Đoài, Cấn. Những cung này lần lượt biểu trưng cho: cha, mẹ, con gái út và con trai út
 • Kế đến, Đông tứ mệnh cũng bao gồm 4 cung khác nhau là: Khảm, Chấn, Ly, Tốn và lần lượt biểu trưng cho: con trai thứ, con trai cả, con gái giữa và con gái cả.
 • Bên cạnh đó, Tây tứ trạch sẽ sở hữu 4 hướng gồm: Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc
 • Ngược lại, Đông tứ trạch sẽ là Bắc, Đông, Nam và Đông Nam

Hiểu được 4 điều trên sẽ giúp chúng ta nhận ra rằng những gia chủ ở nhóm tuổi Đông tứ mệnh nên lựa chọn và xem hướng nhà theo Đông tứ trạch. Và tất nhiên gia chủ theo nhóm tuổi Tây tứ mệnh sẽ theo Tây tứ trạch.

Xem hướng nhà phù hợp với tuổi vợ chồng là rất quan trọng
Xem hướng nhà phù hợp với tuổi vợ chồng là rất quan trọng

Quy trình xem hướng nhà theo năm sinh

Tuổi âm lịch và giới tính là hai yếu tố được lựa chọn để xem hướng nhà theo tuổi dựa vào cung mệnh sao cho phù hợp nhất với phong thủy của mỗi cá nhân. Mệnh số của nữ chủ cũng như nam chủ vẫn sở hữu một vài điểm khác biệt, mặc dù có thể sinh cùng năm. Sẽ có 3 cách xem hướng nhà theo tuổi phổ biến, cụ thể như sau:

 • Bước 1: Cộng dồn tất cả các số trong năm sinh âm lịch của gia chủ
 • Bước 2: Lấy tổng phía trên để thực hiệp phép chia cho 9. Tại đây sẽ xảy ra hai kết là tổng sẽ chia hết hoặc không chia hết cho 9. Trong trường, tổng trên chia hết cho 9 thì gia chủ sẽ dùng đúng số 9 để tính cung mệnh. Còn ngược lại, phép chia dư thì chính số dư đó sẽ là dữ kiện để xem hướng nhà theo cung mệnh. Ví dụ: Tổng của năm sinh 1995 là 24 (1+9+9+5) thì 24:9 = 2 dư 6. Chính số 6 sẽ được dùng để xem tuổi cung mệnh trong hướng nhà.
 • Bước 3: Gia chủ sẽ tra cứu bảng tuổi mệnh do các chuyên gia phong thủy thiết lập như:

 

Giới tính  1 2 3 4 5 6 7 8 9
Nữ Cấn Càn Đoài Cấn Ly  Khảm Khôn Chấn Tốn
Nam Khảm Ly Cấn Đoài Càn Khôn Tốn Chấn Khôn

 

Xem hướng nhà dựa vào phong thủy

Yếu tố xem hướng nhà phù hợp với phong thủy
Yếu tố xem hướng nhà phù hợp với phong thủy

Các chuyên gia về phong thủy và tướng số học đã nghiên cứu cũng như phát minh ra rất nhiều mô hình hội tụ đầy đủ yếu tố cần thiết để xem hướng nhà như hình sau:

 • Dựa theo mô hình trên, “Sinh khí” chính là hướng nhà tốt nhất cho gia chủ. Bởi đây là hướng thể hiện sự phát triển, sinh sôi, thành công và thuận lợi trong cuộc sống
 • Kế đến chính là hướng “Thiên y” – biểu trưng cho cát khí. Có nghĩa gia chủ sẽ luôn có quý nhân phù trợ, nhận được rất nhiều tài lộc cùng may mắn
 • “Diên niên” sẽ là hướng nhà tốt thứ 3 trong danh sách. “Diên niên” mang đến sự đầm ấm, thuận hòa và tốt đẹp cho các mối quan hệ tình cảm gia đình kể cả trong công việc và đời sống
 • Cuối cùng chính là hướng Phục Vị: hướng nhà này giúp gia chủ hóa giả những điều không may mắn từ đó có được cuộc sống thuận lợi và vui vẻ.

Các hướng xấu cần tránh khi xem hướng nhà theo phong thủy

Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần phải lưu ý một số hướng xấu khi xem hướng nhà nhằm tránh đi những điều không may mắn. Những hướng sau đây điều dựa trên sa bàn ở phần trên.

 • “Tuyệt mạng” chính là hướng nhà tối kị nhất mà mọi người cần phải tránh. Cụm từ đã cho thấy được hậu quả của nó chính là sự trắc trở, tai ương và bi thảm. Hướng “Tuyệt mạng” là biểu trưng cho sự ly biệt, bệnh tật, mất mác, chính vì thế nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính mệnh của gia chủ.
 • “Ngũ quỷ” sẽ là hướng xấu thứ hai mà gia chủ cần phải tránh. “Ngũ quỷ” là đại diện cho sự đố kỵ, thị phi và cãi vã. Vì thế, hướng nhà này sẽ khiến gia chủ liên tục gặp những trắc trở không đáng có.
 • Kế đến chính là hướng “Lục sát”. Sự trì trệ, thiệt hại, những mất mát hay đứt đoạn trong công việc, tình cảm và cuộc sống sẽ là hệ quả của hướng nhà này.
 • Cuối cùng chính là “Họa hại”. Hướng nhà ảnh hưởng chính đến tình duyên, tình cảm gái trai hay giữa các thành viên trong gia đình. Nghiêm trọng hơn sẽ là sự nghiệp dễ dàng đổ vỡ bởi tài lộc hao tán.

Một vài lưu ý khi xem hướng nhà theo tuổi 

Xem hướng nhà cũng có một vài lưu ý quan trọng mà gia chủ cần phải nắm kĩ như sau:

 • Thứ nhất, từ xa xưa nhân gian đã quan niệm rằng “ Cưới vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà thì xem tuổi đàn ông”. Chính vì thế, xem hướng nhà nên dựa vào tuổi của người đàn ông (chồng, cha hoặc con trai)
 • Thứ hai, các yếu tố về kiến trúc nhà ở, không gian xung quanh cùng các tác nhân bên ngoài cũng có tác động đến việc xem hướng nhà theo hợp tuổi vợ chồng.

Việc xác định đúng hướng nhà mang lại cho gia chủ niềm tin vào cuộc sống và công việc kinh doanh. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, đây là yếu tố tham khảo không thể quyết định 100% tất cả khía cạnh của cuộc sống. Vì vậy, chủ nhà không nên quá lo sợ và nếu không may xây nhà theo hướng phong thủy xấu. Điều quan trọng là phải biết phấn đấu, biết quan tâm đến cách ứng xử và từng hành vi. Hoặc nếu vẫn còn lo sợ về điều đó, gia chủ có thể tìm giải pháp để hóa giải hướng nhà không hợp, đem lại sự an tâm cho gia đình và bản thân.

Kết luận

Tổng quan, xem hướng nhà hợp phong thủy và tuổi tác là một trong những việc làm cực kì quan trọng mà hầu hết gia đình nào cũng cần phải lưu ý. Các kiến thức ấy sẽ giúp chúng ta rất nhiều trong quá trình lựa chọn và mua bán các dự án bất động sản.

———

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI KÊNH BẤT ĐỘNG SẢN REVIEWNHADAT.NET

MỌI THÔNG TIN MUA BÁN DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN VUI LÒNG LIÊN HỆ

PHÒNG KINH DOANH: 0934 048 102

EMAIL: [email protected]

CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE & THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG

 

@Katen on Instagram
[instagram-feed feed=1]

Press ESC to close