Phương án mua nhà ở TPHCM trong chu kỳ tăng giá

Phương án mua nhà của người dân Sài Thành đang gặp phải không ít trong thời gian gian gần đây vì giá bất động sản tại Hồ Chí Minh vẫn chưa có bất kì dấu hiệu hạ nhiệt nào. Bên cạnh đó việc ngân hàng cũng siết chặt các chính sách tín dụng đã làm cho những phương án mua nhà ngày càng trở thành áp lực vô hình với người trẻ.

Tuy nhiên, một số chuyên gia cũng đã khẳng định rồi cơ hội cùng những phương án mua nhà của  vẫn có thể tiếp tục chỉ khi chủ đầu tư có những kế hoạch tài chính chắc chắn, khả năng nhạy bén với thị trường, có thể lựa chọn tốt thời điểm hay khu vực để “xuống tiền”. Cùng tham khảo ngay nhé!

Phương án mua nhà tại khu vực Hồ Chí Minh vẫn còn quá khó khăn
Phương án mua nhà tại khu vực Hồ Chí Minh vẫn còn quá khó khăn

Mua nhà dần trở thành một bài toán quá khó

Bài viết được thực hiện với phương pháp nghiên cứu định tính bằng cách thu thập ý kiến, kỳ vọng và nguyên nhân của hàng loạt chủ đầu tư khắp các quận, huyện của Thành phố. Có thể nói, phương án mua nhà đã thật sự trở nên phức tạp hơn rất nhiều trong thời điểm mức độ nhạy cảm của thị trường ngày một tăng cao.

Đã không ít các phương án mua nhà theo kỳ vọng là mua mới cùng mức giá khoảng 2 tỷ đồng của các gia chủ tại Thủ Đức đã bị “vỡ mộng”. Bởi vì trong phạm vi 7 – 8km tính từ trung tâm Thành phố nhường như không có dòng sản phẩm bất động sản nào có mức giá thành dưới 30 triệu/m2.

Hơn thế nữa, ngay cả thị trường Thành phố Phía Đông, nơi được biết đến là khu vực sở hữu nguồn cung bất động sản lớn nhất khu vực miền Nam cũng không thể đáp ứng được phương án mua nhà khoảng 2 tỷ.

Với mức giá này thì chủ đầu tư chỉ có thể sở hữu dòng căn hộ studio hay căn hộ một phòng ngủ chỉ vỏn vẹn khoảng 50m2. Đa phần các dự án nằm gần các trục đường chính như Phạm Văn Đồng hay Nguyễn Duy Trinh đều cho giá từ 3.5 tỷ đồng – 5 tỷ đồng cho dòng căn hộ 2PN trở lên.

Khoảng trống qua lớn giữa cung va cầu tại thị trường Hồ Chí Minh
Khoảng trống qua lớn giữa cung va cầu tại thị trường Hồ Chí Minh

Song song với đó, phương án mua nhà cũng bị gián đoạn hay thách thức bởi các chính sách hỗ trợ vay vốn ngày càng siết chặt và yêu cầu rất nhiều điều kiện bổ sung. Các thủ thuật như: tận dụng đòn bẫy tài chính của ngân hàng dựa vào mức thu nhập cá nhân cũng trở nên rất khó thực hiện bởi vì giá bán sơ cấp của đại đa số dự án đều tăng khá mạnh trong năm 2022.

Đặc biệt, JLL Việt Nam – Tập đoàn đầu tư, quản lý dịch vụ bất động sản hàng đầu thế giới đã chỉ báo cáo rằng số lượng căn hộ dưới 2 tỷ tại các Thành phố lớn của Việt Nam chỉ chiếm vỏn vẹn 10%.

Số lượng căn hộ dưới 2 tỷ tại Hồ Chí Minh chỉ chiếm vỏn vẹn 10%
Số lượng căn hộ dưới 2 tỷ tại Hồ Chí Minh chỉ chiếm vỏn vẹn 10%

Không những thế, Tập đoàn cũng chỉ ra xu hướng và hành vi đầu tư bất động sản của người dân Hồ Chí Minh là giảm diện tích sản phẩm và đa phần lựa chọn các phân khúc bình dân để phù hợp với kinh tế gia đình. Điều này càng làm cho phương án mua nhà càng trở nên khó khăn hơn bởi sự chênh lệch quá lớn giữa cung và cầu trong thị trường.

Chủ động giải quyết những khó khăn trong phương án mua nhà

Giá trị lẫn giá thành bất động sản Hồ Chí Minh tăng cao mang lại những hệ quả vô cùng khó lường. Điều này không chỉ khiến cho phần lớn số lao động thu nhập thấp phải từ bỏ các ý định, phương án mua nhà của mình. Không những thế, giá tăng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của những khách hàng có thu nhập ổn định khoảng 30 – 50 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên, giới đầu tư cũng không cần phải quá lo lắng bởi các chuyên gia đã nhận định rằng nếu thiết lập được kế hoạch tích lũy tài chính phù hợp thì chúng ta vẫn có quyền tự tin và chủ động với các cơ hội của thị trường  để tiếp tục duy trì phương án mua nhà của bản thân.

Chiến lược tích lũy tài chính

Để có được phương an mua nhà hoàn hảo và thuận lợi thì người trẻ cần phải quan tâm đặc biệt đến 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên chính là bắt đầu tích lũy khoảng từ 20 – 30% giá trị căn hộ dự định mua. Giai đoạn hai là hãy bắt đầu thiết lập các báo cao chi tiết về nguồn thu nhập mỗi tháng và thông tin thị trường khu vực dự định đầu tư theo từng quý. Tham khảo các chuyên gia cũng như công ty bất động sản cũng là phương pháp hữu hiệu.

Các thách thức trong phương án mua nhà

Các bạn trẻ phải chịu áp lực khi số tiền trả hàng tháng cho ngân hàng rất cao. Những người trẻ tuổi thường chú ý đến chi phí để trang trí một căn hộ mới dự đoán lạm phát trong tương lai.

Lạm phát sẽ làm tăng lãi suất huy động cho vay, vậy nếu nguồn trả nợ ban đầu của bạn vẫn còn hạn chế, bạn thể gia hạn để kéo dài thời gian trả nợ. Chọn một ngân hàng cung cấp chính sách hoàn trả theo từng cấp độ để chủ động giảm bớt áp lực cho phương án mua nhà.

Giá bất động sản tăng không phải vấn đề đối với các nhà đầu bất động sản nếu tiềm năng tăng như kỳ vọng. Tuy nhiên, đối với những người có phương án mua nhà để ở và tích lũy tài sản lâu dài thì việc tìm được khu vực giá rẻ điểm mấu chốt. Vậy đâu dự án hợp dành cho nhóm người thu nhập trung bình tại Tp.HCM, khu vực giá rẻ?

Dựa trên phân bố khu vực, các chuyên gia của CBRE cho biết  khu vực giá bán khá thấp phía Tây Tây Bắc TP.HCM. Mức giá thấp tại khu vực này do các yếu tố như phần lớn các dự án thuộc phân khúc trung cấp. Không nhiều dự án lớn tạo ra kích cầu đầu tư cũng như hệ sinh thái tiện ích nội ngoại khu cùng cơ sở hạ tầng khu vực không quá đa dạng.

Nhà đầu tư phải có chiến lược tích lũy tài chính phù hợp để thích ghi với đa dạng phương án mua nhà theo từng thời điểm
Nhà đầu tư phải có chiến lược tích lũy tài chính phù hợp để thích ghi với đa dạng phương án mua nhà theo từng thời điểm

Ngoài ra, các sản phẩm thứ cấp tại khu vực này hầu hết  dòng sản phẩm cũ, chất lượng trung bình  nên giá thành vẫn được giữ ở mức thấp, ít dự án mới nên mặt bằng giá hầu như cũng không thay đổi quá nhiều.

Bên cạnh đó,  mua nhà tại dự án nhà hội một phương án được nhiều người cân nhắc. Nhiều công ty hiện đang bắt đầu sử dụng quỹ đất sẵn có hoặc liên doanh với nhau để xây dựng các khu nhà ở giá thấp.

Hiện nay, nhiều nhà thu nhập thấp đã được xây dựng phía Nam Thành phố Hồ Chí Minh trong kế hoạch phát triển hơn 1 triệu căn nhà giá thấp để đáp ứng đầy đủ kỳ vọng và phương án mua nhà của người dân. Điều này sẽ làm mới mẻ thêm thị trường bất động sản căn hộ dưới 1 tỷ.

Thị trường thứ cấp được kỳ vọng sẽ khiến nhiều nhà đầu thoái thác trong sáu tháng cuối năm do sự ngột ngạt về tài chính hoặc sự phân bổ lại dòng vốn. vậy, người mua hãy mạnh dạn hạ giá. Nếu thể giảm, bạn thể đưa ra mức giảm 15-20%. Từ tháng 11 đến tháng 12 thời điểm hoàn hảo để mua được giá tốt nhất tạo hội huy động vốn để hiện thực hóa các phương án mua nhà vào năm 2022.

———

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI KÊNH BẤT ĐỘNG SẢN REVIEWNHADAT.NET

MỌI THÔNG TIN MUA BÁN DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN VUI LÒNG LIÊN HỆ

PHÒNG KINH DOANH: 0934 048 102

EMAIL: [email protected]

CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE & THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG!

 

 

 

 

@Katen on Instagram
[instagram-feed feed=1]

Press ESC to close