Top 6 kiến thức phong thủy bất động sản quan trọng

Phong thủy bất động sản một trong những lĩnh vực được quan tâm nhất hiện nay. Điều này giúp gia chủ xác định được ưu nhược điểm của thế đất để lựa chọn cho mình một “tổ ấm” phù hợp nhất.

Đặc biệt, những yếu tố phong thủy bất động sản cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc cũng như những điều may mắn trong cuộc sống gia chủ. Vì thế mà trước khi xây nhà khía cạnh này sẽ được xem xét kĩ càng nhất.

Vậy đâu sẽ là những kiến thức phong thủy bất động sản trọng điểm mà gia chủ cần lưu ý? Ngay bây giờ, Reviewnhadat.net sẽ gửi đến các bạn Top 6 yếu tố phong thủy bất động sản thiết yếu.

Xác định chính xác hướng nhà và tâm nhà

Kiến thức phong thủy bất động sản đầu tiên mà chúng tôi muốn quý khách hàng phải lưu ý chính là việc xác định chính xác hướng và tâm nhà. Xác định hướng nhà được hiểu đơn giản là quá trình tính hướng cửa ra vào, chính là nơi “nạp năng lượng” cho tổng thể ngôi nhà của gia chủ.

Theo những chuyên gia và các quan niệm từ thời xa xưa, hướng nhà chuẩn xác là hướng vuông góc với mặt tiền chính của nhà đi theo chiều từ trong ra ngoài. Thông thường để xác định hướng nhà chuẩn các yếu tố phong thủy bất động sản, quý khách hàng cần phải sử dụng la bàn chuyên dụng.

Xác định tâm và hướng nhà đóng vai trò rất quan trọng bởi nó là tiền đề để gia chủ có thể “phân cung điểm hướng”. Từ đó sẽ có thêm nhiều cơ sở dữ liệu để phân chi bố cục cho các khu chức năng trong nhà một cách hài hòa và phù hợp nhất.

Song song với đó, tại nơi mà các lực cân bằng với nhau sẽ chính là tâm nhà. Đặc biệt, để tính chuẩn xác tâm nhà theo phong thủy bất động sản thì gia chủ chỉ cần tính phần diện tích có mái che. Đồng nghĩa, các diện tích của sân vườn, sân thượng không có mái hay ban công cần được loại bỏ.

hướng nhà và tâm nhà là cô cùng quan trọng trong phong thủy bất động sản
hướng nhà và tâm nhà là cô cùng quan trọng trong phong thủy bất động sản

Nguyên tắc “Nhất vị nhị hướng” cổ điển trong phong thủy bất động sản

“Nhất vị nhì hướng” đang ám chỉ đến hai yếu tố quan trọng hàng đầu trong phong thủy bất động sản chính là vị trí và hướng nhà. Reviewnhadat.net sẽ bật mí cho quý khách hàng một số tuýp hữu dụng khi chọn hoặc xây nhà.

 • Nhà phải ở vị trí thông thoáng,  nắng, mát mẻ cũng như lượng khí tốt. Thiết kế đất tưởng cho nhà ở là có núi cao phía đông, đồi thấp phía nam cây cao phía bắc. Nhà “nước” quay vào trong hướng tốt, ngược lại  hướng xấu.
 • Nếu bạn muốn chọn một ngôi nhà trung tâm thành phố sầm uất, bạn nên tìm một nơi bằng phẳng rộng rãi. Sàn nhà cao hơn một chút so với mức trung bình để tránh ngập lụt chật chội.
 • Nếu bạn muốn chọn nhà nơi yên tĩnh  hòa hợp với thiên nhiên thì nên chọn nơi cây cối, tránh hướng gió thổi trực tiếp cũng như khu đất thấp.
 • Đặc biệt, phong thủy bất động sản từ lâu đã quan niệm rằng ” sinh khí đi theo đường cong và sát khí thì đi theo đường thẳng. Gia chủ cần lưu ý những góc nhọn của ao hồ hay góc cạnh của đình chùa. Chính vì thế, nhà ở cạnh miếu, đền hay chùa sẽ có năng lượng không tốt.
Yếu tố "Nhất vị - Nhị hướng" trong phong thủy bất động sản
Yếu tố “Nhất vị – Nhị hướng” trong phong thủy bất động sản

Nhận biết và hóa giải một số thế sát thường gặp trong phong thủy bất động sản

Theo đồ Bát quái, ngôi nhà được chia thành 8 phương vị tượng trưng cho mọi mặt trong cuộc sống của mỗi gia đình. Nhà không góc lại sẽ tạo ra nhiều góc cạnh khiến cho vận khí không tốt. Một số thế sát phổ biến giải pháp của chúng là:

Thương sát

Những ngôi nhà bị đường đâm trực diện, chủ nhân của những ngôi nhà này thường sức khỏe kém, dễ gặp tai nạn thương tích.

Cách hóa giải:

Tạo một khu vườn trước nhà, thiết kế một bể thủy sinh thu nhỏ, treo gương cầu lồi, trồng nhiều cây xanh để kiểm soát luồng khí.

Xung bối sát

Nhà bị các trục đường đâm từ hướng phía sau, chủ nhân sống trong những ngôi nhà đó thường dễ bị tiểu nhân đâm sau lưng và đôi khi sẽ bị phản bội. Nhìn chung đây là hướng nhà rất nguy hiểm cho các gia chủ có công việc kinh doanh hoặc làm ăn với nhiều đối tác lớn.

Cách hóa giải:

Tạo sân vườn sau nhà, trồng nhiều cây xanh treo gương cầu lồi để che chắn và phản chiếu các luồng khí tiêu cực.

Cắt cước sát

Những ngôi nhà quá gần đường cao tốc và quốc lộ. Gia chủ thường sẽ bị hao tài, tốn của, tiền nhưng không giữ được, cuộc sống thay đổi bất trắc.

Cách hóa giải:

Thiết kế không gian đệm phía trước nhà. Trong trường hợp nhà một tầng, toàn bộ tầng một được bỏ trống để tạo không gian đệm.

Liêm đao sát

Đây vị trí trước nhà gần con đường ngoằn ngoèo có phần phản cung và xu hướng cắt về phía nhà như lưỡi dao.

Người ta cho rằng, các phương tiện đi lại tạo ra các luồng khí giống như lưỡi dao các dòng sông chảy xiết ảnh hưởng đến sức khỏe sự giàu có. Chủ nhân của ngôi nhà này thường sức khỏe kém, dễ bị thương tích.

Cách hóa giải

Cần treo gương cầu lồi hoặc trồng nhiều cây xanh trước nhà để bảo vệ.

Đao trảm sát

Những ngôi nhà hình chữ L ngược và bị cắt bởi những con đường xung quanh giống như lưỡi dao. Chủ nhân ngôi nhà này dễ mất mạng, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách hóa giải:

Treo gương cầu lồi trồng nhiều cây xanh trước nhà để thiết lập lại hướng phong thủy bất động sản cho ngôi nhà

Thiên trảm sát

Ngôi nhà này đối diện với khoảng trống được tạo ra bởi hai ngôi nhà đối diện nhau. Chủ nhân của ngôi nhà này thường xuyên đau ốm không giữ được tiền đã tiêu.

Cách hóa giải:

Trồng cây hoa đối diện cửa ra vào, treo gương cầu lồi, thiết kế cửa chính không trực diện với khe hở

Xác định chuẩn hướng phù hợp với khách muốn mua nhà

Trong Phong Thủy, Đông Tứ Trách Tây Tứ Trạch là hai hướng chính. Cụ thể:

 • Đông Tứ Trạch sẽ bao gồm các số 1,3,4,9 ( tương ứng các hướng Đông, Nam, Đông Nam và Bắc).
 • Tây Tứ Trạch cũng sẽ bao gồm các số 2,5,6,7,8 (tương ứng các hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc).

Cách tính tuổi theo phong thủy bất động sản

 • Bước 1: Xác định năm sinh theo ngày âm lịch
 • Bước 2: Hai số cuối của năm sinh sẽ được cộng lại và giản ước đến khi còn 1 chữ số. Ví dụ, sinh năm 1999 thì 9 + 9 = 18, kế đến tiếp tục lấy 1 + 8 = 9
 • Bước 3: Đối với chủ nhà hay khách hàng là nam giới thì dùng số 10 trừ cho kết quả đã được giản ước và dò với số trong hai hướng chính bên trên. Ngược, nữ giới sẽ được tính bằng cách lấy 10 cộng với kết quả sau giản ước và dò tương tự.

Tính toán và xác định tuổi chuẩn theo phong thủy bất động sản để làm nhà

Tuổi của gia chủ ảnh hưởng lớn đến phong thủy của mặt bằng. Gia chủ đủ điều kiện để đặt móng làm nhà phải hợp với điều kiện âm lịch của năm muốn xây nhà cũng như không phạm vào các điều kiện Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Các giới hạn này được tính như sau:

Kim lâu:  số tuổi âm sẽ được chia cho 9, trường hợp số dư là 1, 3, 6, 8 là phạm phải tuổi Kim Lâu. Trong đó, dư 1  chính là phạm đến Kim lâu Thân (hại chính bản thân mình); dư 3 là tối kị của Kim lâu Thê (hại vợ hoặc người mình thương yêu); dư 6 là đụng đến Kim lâu Tử (hại con trai, gái); cuối cùng dư 8 chính là Kim lâu Lục súc (hại đến vật nuôi trong nhà).

Hoang ốc: Ngôi nhà sẽ dễ bị bỏ hoang hoặc liên tục gặp những điều không may mắn trong cuộc sống nếu phạm phải các cung của hạn Hoang Ốc trong phong thủy bất động sản. Sáu cung cụ thể như sau:

 • Nhất cát: Đây là tuổi làm ăn nên mọi việc rất hanh thông và thuận lợi
 • Nhị Nghi: Giả chủ sẽ dễ dàng hưng vượng và giàu có
 • Tam địa sát: Độ tuổi dễ mang bệnh tật đến với gia chủ
 • Tứ tấn tài: Độ tuổi thích hợp để dựng xây cơ nghiệp và tổ ấm
 • Ngũ thọ tử: Dễ chia ly và ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ
 • Lục hoang ốc: Tuổi tối kị để hoàn thành quá trình xây nhà

Tam tai: tam tai là lúc các tuổi xung khắc nhau mang đến nhiều đại họa cho gia chủ trong năm đó. Ví dự như: năm tam tai của các tuổi Thân, Tý, Thìn sẽ là Dần Mão và Thìn. Hay các tuổi Tỵ, Sửu, Dậu sẽ không gặp may mắn trong năm Hợi, Tý, Sửu. Theo phong thủy bất động sản, gia chủ không nên xây hay đầu tư nhà vào các năm tam tai của mình mà hãy cúng kiếng và đến thăm các ngôi chùa để nhằm hóa giải.

Đánh giá ngõ phố trực xung

Theo phong thủy bất động sản, “hồi tuyền” chính là đường hướng vào nhà theo kiểu vòng quanh và mang lại lượng khích tích cực nhất. Trong khi đó hãy hạn chết tối đố đó yếu ” trực xung” nghĩa là đừng đâm trực diện vào nhà

Con đường giống như dòng cát khí, nếu xông thẳng vào nhà, dòng cát khí hỗn loạn sẽ trở thành hung khí, tai họa, vượng khí từ từ. Còn nếu đường vòng và uốn lượn kiểu “hồi tuyền” sẽ giúp điều hòa dòng chảy và mang thịnh vượng đến cho gia chủ.

Nếu bạn mua một ngôi nhà “trực xung”, hãy làm thêm cầu thang phía trước. Số lượng các bước phải số lẻ. Nếu không bạn cũng thể sử dụng cọc đá.

Ngõ phố trực xung trong phong thủy bất động sản
Ngõ phố trực xung trong phong thủy bất động sản

Lời kết

Vậy là Reviewnhadat.net đã gửi đến quý khách hàng những kiến thức phong thủy bất động sản ý nghĩa nhất. Chúng tôi mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho gia chủ trong cuộc sống cũng như quá trình tạo dựng cơ nghiệp của mình.

@Katen on Instagram
[instagram-feed feed=1]

Press ESC to close