Giảm giá trị ngôi nhà – Đâu là 7 nguyên nhân cốt lõi và cách khắc phục?

Giảm giá trị ngôi nhà chính là một trong những hiện trạng mà không ít nhà đầu tư đã và đang rất quan tâm, lo lắng trong thời điểm hiện tại. Bởi một lý do rất đơn giản rằng nhà chính là một trong những khoản đầu tư lớn nhất. Không những thế, đây con là tài sản sở hữu khả năng sinh lời cao và phát triển bền vững theo thời gian.

Tuy nhiên, trong xuyên suốt quá trình sử dụng sẽ có rất nhiều những nguyên nhiên gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến giá trị ngôi nhà và sẽ khiến tổ ấm của gia chủ “mất giá” cũng như tính ổn định. Chính vì vậy, các nhà đầu tư hãy luôn kiểm tra và thận trọng đến 10 mối “hiểm nguy” dẫn đến hệ trạng giảm giá trị ngôi nhà của mình.

Do đâu mà giảm giá trị ngôi nhà lại trở nên khá phổ biện ở thị trường hiện nay?
Do đâu mà giảm giá trị ngôi nhà lại trở nên khá phổ biện ở thị trường hiện nay?

10 mối hiểm họa chính gây ra tình trạng giảm giá trị ngôi nhà

Không để các quý khách hàng phải chờ đợi thêm nữa. Ngây bây giờ, Reviewnhadat.net sẽ giúp tất cả mọi người nhận dạng ra những mối hiểm nguy trầm trọng ấy

Thiệt hại do lún, sụt nền – vấn đề đầu tiên khiến giảm giá trị ngôi nhà

Như chúng ta đều biết, hệ thống đường xá và thoát nước tại các tuyến đường phố của Việt Nam vẫn còn nhiều điểm “khiếm khuyết”. Bởi thế mà vào giai đoạn mùa mưa, không quá khó để bắt gặp hình ảnh hàng loạt trục đường huyết mạch “chìm” vào “bể nước” mênh mông. Chính điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống cư dân cũng như gián tiếp làm giảm giá trị ngôi nhà tại những vị trí đắc địa. 

Các chuyên gia đã nhận định rằng, 30% chính là tỉ lệ giảm giá trị ngôi nhà tại những khu vực trũng nước. Thật sự cũng rất khó để khắc phục và giải quyết triệt mối hiểm nguy này vì đây là vấn đề chung của Thành phố. Điều các chủ đầu tư và quý khách hàng cần làm ngay bây giờ là tăng cường hệ thống thoát nước cho chính ngôi nhà của mình. Đây là giải pháp để tránh việc thủy triều dâng cao cùng với mùa mưa sẽ khiến nước từ đường tràn vào nhà.

Chất lượng hệ thống đường xá chưa tốt cũng có thể làm giảm giá trị ngôi nhà
Chất lượng hệ thống đường xá chưa tốt cũng có thể làm giảm giá trị ngôi nhà

Tọa lạc gần bãi rác và cột điện – nguyên nhân thứ hai gây giảm giá trị ngôi nhà 

Đây là nguyên nhân dễ hiểu và có thể phòng tránh để không gây ra tình trạng giảm giá trị ngôi nhà. Thứ nhất, bãi rác là nơi có mùi rất khó chịu và có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến bầu không khí cũng như sức khỏe của cư dân. Chính vì vậy, sẽ không có gì khó hiểu khi các nhà đầu tư sẽ luôn luôn có xu hướng né tránh các bãi rác. Vì thế mà những bãi rác sẽ mang đến hệ lụy làm giảm giá trị ngôi nhà từ 5.5 đến 7.3%.

Song song với đó, trụ điện lớn hay các trạm biến áp cũng sẽ là một trong những nguyên nhân làm giảm giá trị ngôi nhà. Bởi với khí hậu khắc nghiệt tại Việt Nam như nắng gắt hay mưa thấy thường cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của các thiết bị này. Vì thế mà tính mạng và sự an toàn của gia chủ sẽ không được đảm bảo khi ngôi nhà gần các trạm biến áp lớn. Đó là lý do vì sao 3 – 7% sẽ là mức giảm giá trị ngôi nhà gần các trụ điện trong phạm vi 3 – 4km.

Các bãi rác lớn hay cũng là nguyên nhân làm giảm giá trị ngôi nhà
Các bãi rác lớn hay cũng là nguyên nhân làm giảm giá trị ngôi nhà

Ở gần các biển quảng cáo – nguyên nhân thứ ba làm giảm giá trị ngôi nhà  

Hiện tại vẫn có rất nhiều người lầm tưởng rằng nhà ở gần các biển quảng cáo lớn sẽ có giá trị bởi các thương hiệu thường chỉ đặt biển quảng cáo ngoài trời tại những nơi trung tâm và có đông đúc phương tiện cũng như người qua lại. Thế nhưng, trường hợp này chỉ đúng khi ngôi nhà của bạn được chọn để gắn quảng cáo.

Ở một khía cạnh các, các biển quảng cáo sẽ có kích thước khá lớn gây mất không gian và cản trở tầm nhìn cũng như ảnh hưởng đến mĩ quan đô thị. Do đó, những tấm billboard lớn trong phạm vi 150m xung quanh khu vực của bạn ở sẽ làm giảm giá trị ngôi nhà so với những địa điểm ở xa hơn.

Các biển quảng cáo lớn và bày trí không theo bố cục gây mất mĩ quan đô thị và làm giảm giá trị ngôi nhà
Các biển quảng cáo lớn và bày trí không theo bố cục gây mất mĩ quan đô thị và làm giảm giá trị ngôi nhà

Tính chất lượng cộng đồng dân cư – nguyên nhân thứ 4 tạo ra tình trạng giảm giá trị ngôi nhà

Chắc chắn rằng tất cả chúng ta sẽ dễ dàng thích nghi hơn nếu sống trong một cộng đồng hay khu vực văn hóa, thân thiện và hiện đại. Hay nói cụ thể, chất lượng của khu dân cư, hàng xóm cũng là yếu tố ảnh hưởng đến trị giá ngôi nhà. 

Nếu trường hợp khu vực bạn sinh sống có chất lượng không tốt như: hàng xóm thường xuyên gây ồn ào, mĩ quan đô thị không được đảm bảo, lưu lượng xe lưu thông lớn, tiếng ồn công trường diễn ra thường xuyên hay chất lượng môi trường sống không tốt,… Tất cả những điều trên sẽ tác động trực tiếp đến đời sống tinh thần và thể chất của gia chủ cũng như dẫn đến hệ lụy giảm giá trị ngôi nhà từ 5 – 10%.

Tọa lạc gần khu vực nhà bị tịch thu – nguyên nhân thứ 5 làm giảm giá trị ngôi nhà

Đối với trường hợp những nhà tọa lạc gần khu vực nhà bị tịch thu, phong tỏa hay bồi thường sẽ thường có giá trị thấp hơn những khu vực lân cận. Bởi vì hành vi khách hàng sẽ đánh giá rằng đó là khu vực không ổn định hay không đảm bảo được sự an toàn. Chính vì thế mà giám giá trị ngôi nhà là hiện trạng hiển nhiên sẽ diễn ra. Các chuyên gia tại Việt Nam cũng nhận định giá trị sẽ giảm từ 0.6 – 1.3% trong phạm vi từ 100 – 200m

Chất lượng các dịch vụ ngoại khu – vấn đề thứ 6 làm giảm giá trị ngôi nhà

Hệ sinh thái tiện ích nội ngoại khu luôn là một trong những yếu tố quan trọng. Hầu hết, tất cả khách hàng đều xem xét đặc điểm này trước khi quyết định đầu tư dự án, căn hộ hay nhà ở. Những tiện ích ngoại khu tiêu biểu như: bệnh viện, trường học, siêu thị, công viên,… luôn được quan tâm hàng đầu.

Thật không quá khó hiểu khi các dự án hay nhà ở tọa lạc gần hệ thống trường học, bệnh viện chất lượng luôn có giá hơn so với các khu vực khác. Bởi gia chủ sẽ vô cùng thuận tiện trong quá trình di chuyển và không mất quá nhiều thời gian. Đó chính là lý do vì sao, tình trạng giảm giá trị ngôi nhà sẽ xảy ra khi khu vực quanh nhà ở quá hạn chế các tiện ích ngoại khu cơ bản.

Ai cũng muốn rằng: con em sẽ được học tập tại một ngôi trường chất lượng, gia đình, người thân sẽ được hưởng những đặc quyền y tế từ các bệnh viện chuẩn của Thành phố mà không cần phải di chuyển quá xa.

Chất lượng tiện ích ngoại khu cũng có thể làm giảm giá trị ngôi nhà
Chất lượng tiện ích ngoại khu cũng có thể làm giảm giá trị ngôi nhà

Thiết kế, bố cục và màu sắc không hòa hợp – vấn đề thứ bảy ảnh hưởng đến giá trị ngôi nhà

Đối với một ngôi nhà có tổng quan thiết kế cũng như cách phối màu và bố trí nội thất không phù hợp đều sẽ bị mất giá đáng kể. Bởi vì nó không tạo cho khách hàng ấn tượng đầu tiên cũng như không mang đến một cái nhìn thiện cảm trong mĩ thuật. Kế đến, gia chủ mới cũng sẽ mất khá khá chi phí để điều chỉnh và thiết kế lại toàn bộ.

Chính điều này sẽ lấy đi của họ rất nhiều thời gian và tiền bạc. Đó là lý do vì sao mà những kiểu nhà như vậy sẽ rất khó để bán ra thị trường, hay phải đối mặt với thực trạng “giảm giá trị ngôi nhà” trong thời gian dài.

Phương án hiệu quả khắc phục tình trạng giảm giá trị ngôi nhà.

Bản chất những vấn đề trên không quá khó để gia chủ có thể giải quyết. Ngay bây giờ, Reviewnhadat.net sẽ gợi ý cho quý khách hàng một vài những “mẹo” nhỏ để “mái ấm” của mỗi người trở nên giá trị hơn bao giờ hết.

Phân tích thị trường bất động sản khu vực

Phân tích và đánh giá thị trường là một trong những hoạt động cơ bản mà bất kì ngành nghề nào cũng phải thực hiện khi bắt đầu quá trình đầu tư sinh lời. Và bất động sản cũng là một lĩnh vực không thể bỏ lỡ giai đoạn này. Chủ đầu tư cần có cái nhìn tổng quan về toàn bộ khu vực gần và xa nơi mình có ý định mua hay xây nhà ở. 

Những yếu tố cơ bản như: bản đồ khu vực, bản đồ quy hoạch đất, chất lượng dân cư, hệ sinh thái tiện ích ngoại khu, mức giá trung bình,… cần phải được “đặt lên bàn cân” kỹ càng. Đây là những đặc điểm không quá khó để có thể kiểm tra và đánh giá.

Gia chủ có thể liên hệ trực tiếp đến Ủy ban Nhân dân hay các văn phòng bất động sản có thẩm quyền tại khu vực. Chúng ta cũng thường xuyên có những chuyến khảo sát đến khu vực mình lựa chọn để kiểm định chất lượng đời sống, dân cư hay môi trường quanh đấy. 

Tin tưởng và liên hệ các công ty thiết kế uy tín

Một công ty thiết kế chất lượng cũng được ví như “ một người ba, người mẹ” hoàn hảo cho ngôi nhà của mình. Toàn bộ đường dây điện nước, thiết kế, bố cục, màu sắc,… đều được thiết lập chỉnh chu và xây dựng một cách hoàn hảo nhất.

Điều này không chỉ giúp ngôi nhà của quý khách trở nên hiện đại, sang trọng và đẳng cấp. Mà còn là mức gia tăng đáng kể trong khía cạnh giá trị và lợi thế cạnh tranh. Từ đó sẽ dễ dàng hơn cho gia chủ để ra những quyết định kinh doanh sinh lời như: bán, cho thuê,… trong tương lai.

Kết luận

Vậy là Reviewnhadat.net đã giúp quý khách hàng nhận định được đâu là 7 nguyên nhân trọng điểm làm giảm giá trị ngôi nhà và những cách khắc phục hiệu quả. Đó là những vấn đề không quá khó, vì thế khách hàng chỉ cần chậm rãi, chắc chắn và cẩn thận trong từng quá trình thì sẽ có thể dễ dàng “tránh né” được.

————–

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI KÊNH BẤT ĐỘNG SẢN Review Nhà đất

MỌI THÔNG TIN MUA BÁN DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN VUI LÒNG LIÊN HỆ

PHÒNG KINH DOANH: 091.190.85.88

EMAIL: [email protected]

CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE  & THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG!

 

@Katen on Instagram
[instagram-feed feed=1]

Press ESC to close